Hành trình về nguồn tại Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi của Chi đoàn Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022) và thành công Đại hội Chi Đoàn Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 -2024. Ngày 23/4/2022, Chi đoàn Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương đã tổ chức hành trình về nguồn tại Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi, tham gia hành trình về nguồn có 10 đoàn viên của Chi đoàn.

Khởi hành từ 07 giờ 30 phút đến đúng 09 giờ 30 phút, Đoàn đã có mặt tại khu di tích Địa đạo Củ Chi – mảnh đất thép thành đồng kiên cường của Tổ quốc. Tại đây, Đoàn được xem những đoạn phim tư liệu, được nghe các hướng dẫn viên kể lại những ngày tháng gian khổ, sống trong mưa bom bão đạn của kẻ thù, những kỷ niệm, những chiến công lẫy lừng khi xưa của những người chiến sỹ cách mạng tại chiến khu, từng đoàn viên như được tận mắt chứng kiến sự quy mô, kỳ vỹ của công trình khi trực tiếp tham quan địa đạo, cảm giác sống và chiến đấu như quân và dân Củ Chi khi xưa dưới hàng chục mét đất sâu. Trải nghiệm tận nơi chúng ta càng hiểu rõ hơn nghị lực bền bỉ của ý chí kiên cường và lòng yêu nước mãnh liệt của nhân dân ta.

Đoàn viên cũng đã đến dâng hương tưởng niệm tại Đền Bến Dược là khu tưởng niệm lớn nhất nước, nơi lưu danh 44.520 liệt sỹ được khắc tên trong Đền.

Kết hợp chuyến về nguồn lần này, Chi đoàn đã tổ chức Lễ trưởng thành đoàn cho 02 đoàn viên có nguyện vọng và đủ điều kiện trưởng thành đoàn theo quy định.

Kết thúc một chuyến đi vô cùng ý nghĩa, tất cả các đoàn viên đều cảm nhận được niềm tự hào dân tộc, khâm phục ý chí đấu tranh kiên cường bất khuất của quân dân Việt Nam trong những cuộc kháng chiến chống ngoại xâm để giành độc lập dân tộc. Qua đó, giáo dục cho đoàn viên, cùng đoàn kết, chung sức, phấn đấu thi đua góp phần xây dựng tập thể Chi đoàn Cục Quản lý thị trường ngày càng vững mạnh./.

Nguyễn Như Ý
Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương