Cục QLTT tỉnh Bình Dương kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống lực lượng Quản lý thị trường và Sơ kết công tác QLTT 6 tháng đầu năm 2019

Ngày 03/7/2019, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương tổ chức Họp mặt kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống lực lượng Quản lý thị trường (3/7/1957 - 3/7/2019)

Tại buổi họp mặt các công chức và người lao động Cục được ôn lại truyền thống, sự ra đời của lực lượng Quản lý thị trường tỉnh. Qua nhiều thế hệ, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương khẳng định những thành quả đã đạt được qua các thời kỳ xây dựng, trưởng thành. Trải qua quá trình thành lập Chi cục, chia tách Chi cục do tách tỉnh đến nay Cục Quản lý thị trường đã được hoạt động thống nhất từ Trung ương đến địa phương theo mô hình tổ chức mới trực thuộc Tổng cục Quản lý thị trường với 82 công chức và người lao động hợp đồng 68 công tác tại 03 Phòng; 07 Đội trực thuộc hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường trên địa bàn toàn tỉnh.

Với truyền thống vẻ vang, niềm tự hào, yêu nghề, chất lượng đội ngũ ngày được nâng lên tinh thần học hỏi, chủ động sáng tạo, đoàn kết đã đưa lực lượng Quản lý thị trường trở thành lực lượng chủ công trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại tại địa phương.

Qua 62 năm xây dựng và trưởng thành, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh đã vượt khó, đồng lòng phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao góp phần phát triển thị trường lành mạnh trong bối cảnh đất nước, tỉnh hội nhập sâu với nhiều nguy cơ, thách thức và thị trường tỉnh sôi động với hơn 80.000 hộ kinh doanh, 43.000 doanh nghiệp với mọi thành phần kinh tế tham gia, hàng hóa phong phú đa dạng.

 Cũng trong dịp này Cục cũng đã tổ chức sơ kết đánh giá tình hình hoạt đọng 6 tháng đầu năm 2019 và đề ra phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm, đánh giá công tác lãnh đạo điều hành của lãnh đạo Cục đồng thời đề ra giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới. Để động viên, khích lệ tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác chông buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Trần Văn Tùng – Bí thư Đảng ủy, Quyền Cục trưởng, Ủy viên Ban chỉ đạo 389/BD trao tặng Bằng khen của Ủy ban tỉnh cho 02 tập thể và 04 cá nhân thuộc Cục Quản lý thị trường có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2018.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Trần Văn Tùng – Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương đã yêu cầu cán bộ, công chức QLTT tỉnh xác định những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Theo đó, tập trung tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, tác phong công tác cho công chức trong lực lượng, giữ vững mối đoàn kết trong nội bộ cơ quan, đơn vị; Chủ động đào tạo đội ngũ cán bộ có phẩm chất đạo đức, năng lực công tác tốt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra, tuyển dụng, bồi dưỡng cán bộ trẻ được đào tạo chính quy, từng bước trẻ hóa đội ngũ cán bộ trong lực lượng; tăng cường công tác tuyên truyền chính sách, pháp luật của Nhà nước về các lĩnh vực quản lý thương mại, công nghiệp, chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại nhất là công tác chống hàng giả, hàng kém chất lượng... trên các phương tiện thông tin đại chúng và tuyên truyền trực tiếp đến các đối tượng kinh doanh và người tiêu dùng; Phối hợp tốt với các cơ quan chức năng, các cấp chính quyền địa phương, nhằm tạo ra sự đồng bộ thống nhất cao trong kiểm tra xử lý vi phạm, tăng cường sức mạnh đồng bộ, thực hiện nhiệm vụ chính trị của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và Tổng cục giao./.

Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương