Công đoàn Cục QLTT tỉnh Bình Dương tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng ngày 04/5/2023 tại Hội trường Trung tâm Sáng kiến cộng đồng, Công đoàn Cục QLTT tỉnh Bình Dương tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ I nhiệm kỳ 2023-2028. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đặng Thanh Vân, Chủ tịch Công đoàn viên chức Tỉnh, đồng chí Nguyễn Phương Đông, Bí thư Đảng ủy Cục và sự có mặt của 67/75 đại biểu là công đoàn viên Công đoàn Cục QLTT được triệu tập.

Dưới sự điều hành của Đoàn Chủ tịch, Đại hội đã nghe báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2019-2023 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028. Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid -19, nhưng Công đoàn Cục đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chăm lo đời sống cho công đoàn viên, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền. Kết quả, Công đoàn Cục đã hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, kế hoạch Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2023 đề ra.

Để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ có hiệu quả hơn trong nhiệm kỳ tới, Đại hội tập trung thảo luận tích cực, sôi nổi, cho nhiều ý kiến thiết thực về các giải pháp thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ nhằm bảo đảm đạt chỉ tiêu nghị quyết đề ra.

Đồng chí Nguyễn Phương Đông, Bí thư Đảng ủy Cục QLTT phát biểu chỉ đạo

Thay mặt Đảng ủy Cục QLTT tỉnh Bình Dương, đồng chí Nguyễn Phương Đông phát biểu và ghi nhận những thành tích mà Công đoàn Cục đã đạt được. Trong nhiệm kỳ vừa qua, dù mới là Ban chấp hành lâm thời nhưng đã triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động công đoàn, các phong trào thi đua và cùng với chính quyền thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Mong muốn trong nhiệm kỳ mới Công đoàn cơ sở tiếp tục thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho công chức, người lao động. Đẩy mạnh và đa dạng hóa các phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ chuyên môn, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của Công đoàn cơ sở, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Đặng Thanh Vân – Chủ tịch Công đoàn viên chức Tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Đặng Thanh Vân - Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Bình Dương đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của Công đoàn Cục đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng đề nghị, trên cơ sở đánh giá về những hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua BCH Công đoàn nhiệm kỳ mới cần tiếp tục nghiên cứu và phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng; động viên công chức, người lao động không ngừng học tập, nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao; tiếp tục chăm lo đời sống vật chất tinh thần, vận động công chức, người lao động tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, đề ra nhiều ý kiến thiết thực về các giải pháp thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ nhằm bảo đảm đạt chỉ tiêu nghị quyết đề ra.

Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Cục bỏ phiếu bầu cử

Tại Đại hội, các đại biểu đã tín nhiệm bầu ra BCH Công đoàn Cục QLTT nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 09 đồng chí, bầu Ủy ban Kiểm tra Công đoàn gồm 03 đồng chí và bầu 01 đồng chí đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đồng chí Lê Thị Ngọc Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy, Phó Cục trưởng được Ban chấp hành Công đoàn khóa mới bầu làm Chủ tịch Công đoàn. Ban chấp hành cũng đã bầu Phó Chủ tịch Công đoàn và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.

BCH Công đoàn CS Cục QLTT nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt trước Đại hội

Tặng quà cho các đồng chí ủy viên BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2019-2023 thôi tái cử

Trao quà lưu niệm cho đ.c Đặng Thanh Vân - Chủ tịch CĐVC Tỉnh

Trên cơ sở kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, ý kiến thảo luận của các đại biểu và định hướng chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn tới, kết thúc chương trình Đại hội, Đại hội đã nhất trí 100% biểu quyết thông qua Nghị quyết của Đại hội với 05 mục tiêu cụ thể để tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ 2023-2028./.

Nguyễn Như Ý
Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương