Bình Dương: Tổ chức Hội nghị ký kết Kế hoạch phối hợp giữa Cục Quản lý thị trường và Bưu điện tỉnh Bình Dương

Chiều ngày 13/4/2021, tại Hội trường Bưu điện tỉnh Bình Dương, đã diễn ra Hội nghị ký kết Kế hoạch phối hợp kiểm tra, xử lý hàng hóa kinh doanh gửi qua đường bưu điện tỉnh giữa Cục Quản lý thị trường và Bưu điện tỉnh Bình Dương. Tham dự Hội nghị, về phía Cục quản lý thị trường có ông Trần Văn Tùng - Quyền Cục trưởng, Ông Trần Văn Tuấn - Phó Cục trưởng, lãnh đạo các Phòng, Đội thuộc Cục QLTT. Về phía Bưu điện tỉnh có ông Võ Văn Tín - Giám đốc, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bưu điện tỉnh.

Nội dung kế hoạch phối hợp giữa hai đơn vị:

- Xây dựng, thực hiện các kế hoạch kiểm tra, thanh tra định kỳ hoặc đột xuất.

- Cung cấp thông tin về hoạt động kinh doanh vận chuyển hàng hóa, cập nhật các vi phạm xảy ra trên thị trường.

- Công tác hỗ trợ các điều kiện hoạt động của lực lượng Quản lý thi trường.

- Công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, hội nghị, báo cáo.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Trần Văn Tùng - Quyền Cục trưởng nhấn mạnh rằng việc ký Kế hoạch phối hợp giữa Cục QLTT và Bưu điện tỉnh Bình Dương là hết sức cần thiết trong tình hình thị trường hiện nay, đặc biệt là với sự phát triển mạnh mẽ của các hình thức bán hàng online hiện nay. Kế hoạch này là cơ sở để Cục QLTT và Bưu điện tỉnh Bình Dương phối hợp phòng chống các hành vi vận chuyển, mua bán hàng lậu, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ và các hành vi gian lận thương mại khác qua đường bưu điện trên địa bàn tỉnh có hiệu quả hơn, bảo đảm đúng quy trình, quy định của pháp luật đồng thời không gây khó khăn phiền hà cho những hoạt động kinh doanh chân chính, hợp pháp của doanh nghiệp.

Cục QLTT và Bưu điện tỉnh Bình Dương cam kết sẽ triển khai Kế hoạch này đến toàn thể các đơn vị trực thuộc của Cục và Bưu điện tỉnh đề biết và thực hiện có hiệu quả./.

Trương Trần Tuấn Anh
Phòng Nghiệp vụ - Tổng Hợp