Công chức, người lao động Cục Quản lý thị trường Bình Dương hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”

Ngày hội hiến máu với thông điệp “Hiến máu cứu người – Bắt đầu từ nhà quản lý” là hành động cao đẹp mà Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương tổ chức thường xuyên trong nhiều năm qua để thể hiện truyền thống tương thân tương ái, góp phần trao gửi sự sống cho người bệnh, đóng góp một phần sức mình cho sức khỏe cộng đồng.

Để hưởng ứng lời kêu gọi vào sáng ngày 04/4/2022, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương đã vận động được 15 công chức, người lao động đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị triển lãm tỉnh Bình Dương.

Công chức, người lao động Cục tham gia đăng ký hiến máu

Công chức, người lao động Cục tham gia hiến máu

Nhận giấy chứng nhận sau khi hiến máu

Sau khi được khám, tư vấn sức khoẻ và làm xét nghiệm máu đã có 12 công chức, người lao động đủ điều kiện để hiến máu và thu được 12 đơn vị máu - mỗi đơn vị 350ml. Nguồn máu thu được từ chương trình hiến máu tình nguyện góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu cứu người tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. Đây là hoạt động góp phần làm giàu thêm nguồn máu dự trữ để sẵn sàng phục vụ cho những người bệnh, chỉ cần một giọt máu của chúng ta cho đi nghĩa là ta đã trao cho họ một chút hi vọng, thậm chí có thể giữ họ lại trên cuộc đời.

Nguyễn Như Ý
Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương