Bình Dương: Tổ chức Lễ Ký kết Kế hoạch phối hợp giữa Cục Quản lý thị trường và Công ty Xăng dầu Sông Bé - TNHH MTV

Chiều này 25/8/2020, tại Hội trường Công ty Xăng dầu Sông Bé - TNHH MTV (Petrolimex Bình Dương), đã diễn ra Lễ ký kết Kế hoạch phối hợp giữa Cục Quản lý thị trường và Công ty Xăng dầu Sông Bé - TNHH MTV

Tham dự Lễ ký kết, về phía Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương có ông Trần Văn Tùng, Quyền cục trưởng, các Phó Cục trưởng Cục QLTT, lãnh đạo các Phòng, Đội thuộc Cục QLTT. Về phía Công ty có ông Nguyễn Văn Tàu, Chủ tịch Công ty, ông Phạm Ngọc Tấn, Giám đốc Công ty, lãnh đạo các Phòng trực thuộc Công ty, Đài phát thanh và Truyền hình Bình Dương đến tham dự và đưa tin.

Nội dung kế hoạch phối hợp giữa 2 đơn vị:

- Về phía Petrolimex Bình Dương sẽ giúp Cục QLTT tỉnh Bình Dương có những thông tin kịp thời về tình hình thị trường xăng dầu trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Nâng cao hiệu quả công tác quản lý thị trường trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, lành mạnh hoá thị trường xăng dầu và bảo vệ lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng.

- Về phía Cục QLTT sẽ hỗ trợ Petrolimex Bình Dương trong công tác quản lý hệ thống phân phối và bảo vệ thương hiệu, đặc biệt trong điều kiện số lượng các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn nhiều, phân bổ khá dày đặc và mức độ vi phạm thương hiệu Petrolimex còn phổ biến và các nội dung khác thể hiện trong Kế hoạch.

- Quan hệ phối hợp giữa Cục QLTT và Petrolimex Bình Dương tuân thủ đúng quy định pháp luật, đúng chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn mỗi bên; tạo điều kiện hỗ trợ kịp thời để hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ mỗi bên nhằm nâng cao hiệu quả của công tác quản lý thị trường trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu và khí.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Trần Văn Tùng yêu cầu các Đội QLTT căn cứ nhiệm vụ được giao, có trách nhiệm triển khai thực hiện Kế hoạch nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các doanh nghiệp kinh doanh chân chính hợp pháp. Đề nghị Công ty Xăng dầu Sông Bé chỉ đạo các Cửa hàng xăng dầu trực thuộc, các doanh nghiệp là Đại lý bán lẻ xăng dầu của Công ty phải gương mẫu đi đầu trong việc chấp hành các quy định của pháp luật, góp phần bình ổn thị trường, nhất là trong những thời điểm điều chỉnh giá.

Ông Phạm Ngọc Tấn, thay mặt lãnh đạo Công ty cám ơn Cục QLTT tỉnh Bình Dương đã tích cực phối hợp với Công ty để chuẩn bị nội dung tổ chức buổi Lễ, rất mong lãnh đạo Cục QLTT tỉnh hỗ trợ công ty trong việc bảo vệ thương hiệu, tuyên truyền các quy định của pháp luật mới ban hành để doanh nghiệp nắm bắt kịp thời và chấp hành nghiêm trong toàn hệ thống đồng thời phối hợp thực hiện tốt các nội dung phối hợp khác trong Kế hoạch.

Việc ký kết Kế hoạch phối hợp của Cục QLTT và Công ty Xăng dầu Sông Bé nhằm đảm báo công tác phối hợp được tiến hành thường xuyên, kịp thời, đồng bộ, hiệu quả trên cơ sở hoạt động của hai đơn vị, đáp ứng yêu cầu của công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong lĩnh vực xăng dầu và khí.

Trong năm 2020, Cục QLTT đã tổ chức thanh kiểm tra định kỳ, đột xuất 31 Doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu. Phát hiện 10 vụ vi phạm, phạt tiền 420 triệu, truy thu số lợi bất hợp pháp 20 triệu đồng.Đối với hệ thống Petrolimex Bình Dương, Cục đã kiểm tra Công ty Xăng dầu Sông Bé và 02 doanh nghiệp là Đại lý của Công ty theo Kế họach năm 2020. Kết quả: Công ty chấp hành tốt, không vi phạm; 01 đại lý có hành vi vi phạm "Mua bán xăng dầu ngoài hệ thống phân phối" và 01 đại lý có hành vi vi phạm: "Kinh doanh xăng dầu khi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu hết hạn"./.

Trương Trần Tuấn Anh
Phòng Nghiệp vụ Tổng hợp