Bình Dương tổ chức họp mặt kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống lực lượng QLTT và trao Quyết định nghỉ hưu cho đồng chí Nguyễn Thành Danh – Nguyên Phó Chi cục trưởng Chi cục QLTT tỉnh Bình Dương

Ngày 30 tháng 6 năm 2020, Cục QLTT tỉnh Bình Dương đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống lực lượng Quản lý thị trường (03/7/1957 - 03/7/2020)

Đồng chí Trần Văn Tùng - Quyền Cục trưởng đã đọc thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh gửi đến toàn thể công chức, người lao động lực lượng QLTT nhân kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống của lực lượng Quản lý thị trường (03/7/1957 - 03/7/2020)

(Đ.c Trần Văn Tùng - Quyền Cục trưởng đọc thư chúc mừng của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh)

Đồng chí Nguyễn Phương Đông - Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng đã ôn lại truyền thống của lực lượng QLTT nói chung và của Cục QLTT tỉnh Bình Dương nói riêng. Từ khi được thành lập đến nay (Tháng 8/1976) với nhiều lần thay đổi mô hình tổ chức cho phù hợp với tình hình phát triển của lực lượng QLTT và cơ cấu tổ chức của chính quyền địa phương, lực lượng QLTT tỉnh Bình Dương luôn nổ lực vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, chủ động sáng tạo, đoàn kết một lòng để thực hiện và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

(Đ.c Nguyễn Phương Đông - Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng ôn lại truyền thống của lực lượng QLTT)

Đội ngũ công chức, người lao động thuộc lực lượng QLTT tỉnh Bình Dương đã từng bước trưởng thành, ngày càng khẳng định được vai trò chủ công trên mặt trận chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại trên thị trường nội địa.

Với một lực lượng chỉ vỏn vẹn có 69 công chức hiện nay nhưng phải quản lý một địa bàn có nhiều tuyến Quốc lộ, liên tỉnh lộ huyết mạch đi qua, có ga đường sắt Sóng Thần, nhiều kho tàng bến bãi, có trên 100.000 cá nhân kinh doanh và hơn 48.000 doanh nghiệp là một thử thách lớn với toàn lực lượng. Kể từ năm 1997 đến nay, Cục đã kiểm tra hơn 23.000 lượt vụ, phát hiện và xử lý hơn 12.000 vụ vi phạm, phạt tiền trên 70 tỷ đồng, tịch thu và bán đấu giá, nộp ngân sách nhà nước hơn 10 tỷ đồng. Với những thành tích trên, tập thể cán bộ công chức, người lao động của lực lượng QLTT đã nhiều lần được công nhận là tập thể lao động xuất sắc, 04 cá nhân được tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba, 05 cá nhân được tặng Bằng khen của Chính phủ và nhiều tập thể, cá nhân được tặng bằng khen, giấy khen, danh hiệu thi đua khác.

Trong điều kiện Việt Nam ngày càng hội nhập sâu vào kinh tế toàn cầu với những thuận lợi và thách thức đan xen. Tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả ngày càng có những phương thức, thủ đoạn đối phó phức tạp, nhất là sử dụng công nghệ cao. Ý thức được tình hình trên, toàn thể công chức, người lao động thuộc lực lượng QLTT tỉnh Bình Dương đã không ngừng học tập, nâng cao trình độ về mọi mặt để xứng tầm nhiệm vụ đươc giao. Quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Tổng cục, UBND tỉnh giao phó trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Cục đã phát động phong trào thi đua chào mừng 02 năm ngày thành lập Tổng cục QLTT (12/10/2018 - 12/10/2020), kêu gọi toàn thể công chức, người lao động đoàn kết một lòng, khắc phục mọi khó khăn, quyết tâm lập thành tích xuất sắc để chào mừng sự kiện lớn của ngành trong năm.

Cũng tại buổi họp mặt, Cục đã tổ chức trao Quyết định thôi việc theo nguyện vọng, hưởng chế độ bảo hiểm xã hội cho đồng chí Nguyễn Thành Danh - nguyên Phó Chi cục trưởng Chi cục QLTT tỉnh Bình Dương, là một trong những công chức tham gia lực lượng QLTT từ những năm đầu mới thành lập. Là một trong những công chức lãnh đạo của lực lượng QLTT tỉnh Bình Dương trước đây, đã có nhiều cống hiến cho quá trình hình thành và phát triển lực lượng QLTT tỉnh Bình Dương.

(Ban lãnh đạo Cục tặng hoa chúc mừng đồng chí Danh)

(Ban lãnh đạo Cục và đ.c Đỗ Hữu Quang - nguyên Phó Cục trưởng Cục QLTT chụp hình lưu niệm cùng đ.c Danh)

(Đ.c Nguyễn Thành Danh - Nguyên Phó Chi cục trưởng bày tỏ cảm xúc tại buổi lễ)

Thay mặt Ban lãnh đạo Cục, đồng chí Trần Văn Tùng - Quyền Cục trưởng ghi nhận những cống hiến của đồng chí Danh cho quá trình hình thành và phát triển của Cục QLTT tỉnh Bình Dương. Đồng chí mong muốn sau khi nghỉ hưu, đồng chí Danh sẽ tiếp tục phát huy, năng lực sở trường của mình, tích cực tham gia các hoạt động tại địa phương nơi cư trú, góp ý xây dựng cho lực lượng QLTT tỉnh nhà và Cục sẽ sẵn sàng hợp tác với đồng chí Danh trong công tác tuyên truyền pháp luật là lĩnh vực mà đồng chí Danh rất có năng lực.

Buổi họp mặt kết thúc trong không khí đầm ấm, thắm tình đoàn kết. Toàn thể công chức, người lao động phấn khởi, tự hào với thành tích vẽ vang của ngành và từng công chức, người lao động tự hứa với mình sẽ phấn đấu học tập, rèn luyện công tác để xây dựng lực lượng QLTT ngày càng phát triển tốt hơn trong thời gian tới./.

Nguyễn Như Ý
Phòng Thanh tra Pháp chế