Tin tức sự kiện

Bình Dương: Phát hiện trên 100.000 đơn vị sản phẩm có dấu hiệu nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ tại ga Sóng Thần

Qua cung cấp thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công An, ngày 27/11/2022 thực hiện biện pháp nghiệp vụ, Đội Quản lý thị trường số 2 phối hợp cùng Cục cảnh sát giao thông, Đội cảnh sát kinh tế và Ma túy Công an thành phố Dĩ An, tiến hành khám điểm tập kết hàng hóa của Công ty cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội – Chi nhánh dịch vụ vận tải đa phương thức tại Ga Sóng Thần, phường An Bình, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
  • Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản
  • Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

• Bình Dương: Phối hợp kiểm tra, phát hiện 130 kg thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Nhằm tăng cường kiểm tra, kiểm soát hàng hóa không đảm bảo an toàn thực phẩm lưu thông trên thị trường vào những tháng cuối năm 2022; dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 (theo Kế hoạch số 10/KH-TCQLTT ngày 07/11/2022 của Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường), nhất là đối với mặt hàng thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng. Ngày 24/11/2022, Đội Quản lý thị trường số 5, Cục Quản lý thường tỉnh Bình Dương phối hợp Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Bình Dương, kiểm tra Công ty TNHH MTV Thực phẩm Phú Minh Khang, địa chỉ: đường Bùi Văn Bình, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.
  • Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

• Bình Dương: Chuyển Cơ quan cảnh sát điều tra xem xét, truy cứu trách nhiệm hình sự vụ việc kinh doanh hơn 1.000 đôi giày bảo hộ lao động giả mạo nhãn hiệu

Ngày 18/11/2022, Đôi Quản lý thị trường số 2, Cục Quản lý thị trường Bình Dương đã chuyển hồ sơ vụ việc kinh doanh 1.023 đôi giày bảo hộ lao động giả mạo nhãn hiệu “SAFETY JOGGER” được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam sang Cơ quan Cảnh sát điều tra để xem xét, truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương tổ chức tiêu hủy tài sản là tang vật phương tiện vi phạm hành chính bị tịch thu được xác lập quyền sở hữu toàn dân đợt IV năm 2022

Sáng ngày 15/11/2022, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương chủ trì, phối hợp Sở Tài chính; Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03); Báo Bình Dương và Đài phát thanh, Truyền hình tỉnh Bình Dương tổ chức tiêu hủy tài sản là tang vật phương tiện vi phạm hành chính bị tịch thu được xác lập quyền sở hữu toàn dân đợt IV năm 2022.
  • Bình Dương: Phối hợp phát hiện, bắt giữ 15.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu

Thực hiện chỉ đạo Cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả các tháng cuối năm 2022; dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 theo Kế hoạch số 10/KH-TCQLTT ngày 07/11/2022 của Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường. Vào lúc 21 giờ 00 phút ngày 15 tháng 11 năm 2022 đến 06 giờ 30 phút ngày 16 tháng 11 năm 2022, Đội Quản lý thị trường số 5 gồm đồng chí Phùng Minh Tâm - Quyền Đội trưởng và đồng chí Huỳnh Văn Sơn - Phó Đội trưởng tham gia phối hợp thực hiện Kế hoạch số 35/KH-PC03-Đ3 của Phòng PC 03 Công an tỉnh Bình Dương.
  • Bình Dương: Tổ chức Hội nghị triển khai Công điện 7196/CĐ-BCT và ký cam kết đảm bảo nguồn cung xăng dầu trên địa bàn tỉnh

Chiều ngày 15/11/2022, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương đã chủ trì, phối hợp Sở Công Thương tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị triển khai Công điện 7196/CĐ-BCT ngày 14/11/2022 của Bộ trưởng Bộ Công Thương và cho ký cam kết đảm bảo nguồn cung ứng xăng dầu cho các cửa hàng bán lẻ thuộc hệ thống phân phối đối với tất cả các thương nhân đầu mối và thương nhân phân phối trên địa bàn (01 thương nhân đầu mối, 01 công ty con của thương nhân đầu mối được ủy quyền, 07 thương nhân phân phối xăng dầu).
  • Bình Dương: Tổ chức giám sát buộc tiêu hủy tang vật vi phạm trị giá trên 09 tỷ đồng

Ngày 11 tháng 11 năm 2022, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương phối hợp cùng các đơn vị có liên quan tiến hành giám sát tiêu hủy lô hàng hóa, tổng trị giá trên 9 tỷ đồng là hàng hóa nhập lậu mang nhãn hiệu ALFAKHER, xuất xứ UAE.Lô hàng được tiêu hủy bằng hình thức phối trộn với các loại chất thải như bùn thải, giẻ lau, dung môi để đưa vào lò đốt thiêu hủy theo quy trình được cấp phép. Việc tiêu hủy được thực hiện tại Nhà máy Công ty TNHH TM DV Xử lý Môi trường Việt Khải tại: Lô B5, đường D3, KCN KSB, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương dưới sự chứng kiến của đối tượng vi phạm và đại diện Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường, Đội 3 Phòng PC03 Công an tỉnh Bình Dương, Đội Quản lý thị trường số 5 và công chức các Phòng, Đội thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương hỗ trợ việc giám sát tiêu hủy hàng hóa.